Cách giặt balo đầy đủ các loại – Hướng dẫn chi tiết

Cách giặt ba lô?
Một cái ba lô, bao tải, bao tải, gói hoặc ba lô bất cứ thứ gì bạn đặt tên cho nó. Đó là một cái túi làm bằng vải. Nó có hai dây treo trên vai của bạn và mang trên lưng của bạn. Hãy để bạn là cha mẹ đi học trẻ em. Hoặc bạn là một du khách thích đi lang thang xung quanh. Bạn có thể là một người có tổ chức tốt, người thích có một số môn đệ trong cuộc sống. Bạn sẽ biết về việc đi đến túi này, chúng tôi gọi một chiếc ba lô.

Mùa hè đã là mùa yêu thích của tôi trong năm. Tôi đã lên kế hoạch cho các chuyến đi nghỉ của mình và hướng tới một vài hoạt động. Điều này mang lại cho tôi rất nhiều niềm vui. Tôi có cảm giác trở thành ngôi sao khi bước vào cổng trường. Tôi gặp má, mặc trang phục hoàn toàn mới. Một trong những hoạt động thiết yếu nhất liên quan đến việc dọn dẹp mọi thứ. Việc dọn dẹp dao động từ dọn dẹp văn phòng phẩm cho đến đống ghi chú khổng lồ. Bởi và lớn văn phòng phẩm của tôi và các đồ dùng học tập khác. Tôi, không phải trong ít nhất quên vệ sinh ba lô của tôi.

Bạn đã nghĩ đến việc vệ sinh ba lô của bạn? Theo cách mà hầu hết mọi người không. Bạn có thể bỏ qua những vệt mực khổng lồ tràn qua nó không? Hoặc bạn có thể để cho những dấu dầu mỡ? Có thể có một số thức ăn thừa được giấu sâu bên trong ba lô của bạn. Tôi đã thấy những người trốn ở đó mặc quần áo hoặc trang điểm trong đó. Bài viết này bao gồm các chủ đề chính của Cách giặt ba lô?

Kiểm tra vải:
Trước khi bạn tìm cách vệ sinh ba lô, bạn nên nhìn vào thẻ vải. Thẻ vải được khâu bên cạnh ba lô của bạn. Nếu không tìm thấy ở đó, bạn có thể xác định vị trí của nó ở nơi khác. Hoặc tìm nó bên trong túi. Những gói này có trong vật liệu nylon hoặc bông. Nếu bạn đang tìm kiếm một vật liệu chắc chắn, thì vải PVC hoặc túi da sẽ làm việc.

Cùng với việc kiểm tra các thẻ vải tìm kiếm các hướng dẫn giặt. Mỗi loại vải có một bộ hướng khác nhau để đi qua. Cách bạn vệ sinh nó, phụ thuộc vào những gì nó được làm. Bạn không thể cho da vào vệ sinh balo trong máy giặt. Nhưng, vải nylon hoặc cotton có thể được. Sử dụng chất tẩy vải có độ PH thấp. Hầu hết các ba lô không có cách xử lý chống nước, như nylon. Nylon thích tắm trong máy giặt, không do dự. Ba lô có một lớp phủ nên được rửa tay. Trong trường hợp bao tải của bạn đã trải qua xử lý nước; Nó sẽ có một lớp vải bên trong mịn. Túi tráng nên được rửa bằng tay và không bao giờ đặt dưới nhiệt trực tiếp để sấy khô.

Thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây, dịch vụ vệ sinh ba lô của bạn.
Đây có thể là một ý tưởng tuyệt vời để đặt ba lô của bạn vào máy giặt. Và loại bỏ những mảng bẩn và vết dầu mỡ. Nhưng, chờ đợi trước tiên hãy thực hiện một số nỗ lực thêm để chơi an toàn. Đã đầu tư một khoản tiền khổng lồ của bạn vào một chiếc ba lô đắt tiền; bạn không muốn làm hỏng nó Đúng!

Chúng ta hãy xem tất cả các phương pháp có thể về cách giặt ba lô?

Trước khi giặt ba lô:
Bắt đầu bằng cách làm rỗng túi. Mở khóa kéo. Phân tích dây đai và khóa. Kiểm tra các ngăn chính và các túi nhỏ. Mở túi với sự chăm sóc có chủ ý. Kiểm tra đồ đạc, bạn cần nhiều nhất và những thứ bạn muốn loại bỏ. Xoay cái túi với mặt trên của nó xuống một thùng rác và cho nó một làn sóng rùng mình. Nhìn vào những khoảng trống nhỏ và những vết vỡ hẹp, cho bất kỳ hạt bụi nào ẩn giấu. Bạn có thể đủ may mắn trong việc tìm kiếm những con quái vật ẩn giấu đó; chơi peek-a-boo với bạn. Nhưng, bang! Bạn đang ở đây để họ chụp. Hủy bỏ bất kỳ dây đai, khóa và túi tách rời. Cắt bất kỳ chủ đề lơ lửng nào có thể bị mắc kẹt trong các khóa.

Cách giặt ba lô bằng phương pháp vỏ gối:
Hầu hết các ba lô có rất nhiều dây đai để làm cho chúng mạnh mẽ. Những dây đai này hoạt động như một vỏ bọc bảo vệ. Họ giữ bạn khỏi lo lắng mất hàng hóa quý giá của bạn. Bạn có thể cuộn những dây đai đó quanh vòng eo và leo lên một ngọn núi. Thật tuyệt phải không? Để di chuyển với các tiện ích và món quà yêu thích của bạn trên một khung cảnh vắng vẻ :). Bạn có nghĩ làm thế nào để giặt một chiếc ba lô có vô số dây đai, khóa kéo, huy hiệu và móc chìa khóa? Có nhiều khả năng họ có thể bị cuốn vào máy giặt.

Tôi bắt gặp một ý tưởng tuyệt vời về cách giặt ba lô mà không có dây buộc của nó bị vướng . Sẽ không có sự phá hủy hoặc phá hủy các dây đai bảo vệ. Những gì bạn cần làm là như sau:

Lấy một vỏ gối dự phòng và dán ba lô trong đó.
Loại bỏ bất kỳ vỏ kim loại hoặc khung bên trong của gói. Những khung kim loại này có thể làm hỏng viên nang của máy giặt.
Buộc lên vỏ gối bằng một nút thắt chặt. Vỏ gối sẽ không chỉ hoạt động như một vỏ bảo vệ. Nhưng, một vị cứu tinh của sự thay đổi của bạn hoặc các đối tượng nhỏ còn lại.
Thêm một số chất tẩy mềm và để nó rửa ở tốc độ trung bình.
Thêm chất tẩy rửa với số lượng nhỏ không quá (1-2) muỗng canh. Khi đồng hồ hẹn giờ máy phát ra tiếng bíp và nó hoàn thành việc lặp lại, hãy tìm bất kỳ điểm cứng đầu nào còn lại.
Để bảo vệ nó khỏi làm vỡ viên nang của máy giặt, hãy tiếp tục di chuyển nó bằng tay sau những khoảng thời gian ngắn.
Nếu vải của túi bị mòn, đừng cho vào máy.
Quay trở lại các hướng dẫn và thay thế nó bằng phương pháp rửa tay. Giặt nó trong máy sẽ gây ra nhiều thiệt hại cho vải.
Rửa túi bằng nước lạnh; tránh sử dụng chất tẩy dựa trên chất tẩy rửa.
Nếu ba lô của bạn là rất lớn, hãy mang nó đến cho anh chàng dịch vụ giặt ủi gần đó. Anh ấy sẽ rửa nó cho bạn trong máy thương mại của anh ấy. Đừng rửa quá nhiều. Treo nó trên một dây vải hoặc một không gian mở, một khi ra khỏi máy. Hãy để mặt trời làm công việc của nó.

Luôn ghi nhớ các tài liệu:

Nếu chất liệu của ba lô là da, đừng cho vào máy giặt. Bạn nên khắc phục bằng cách sử dụng bàn chải đánh răng hoặc bất kỳ bàn chải trang điểm cũ nào, cho nó những nét nhẹ nhàng. Khi đồng hồ bấm giờ kêu bíp, hãy lấy nó ra. Sấy khô các gói nylon. Nếu đó là túi vải Canvas, nó có thể co lại sau khi giặt. Vì vậy, tại mọi thời điểm, hãy vệ sinh nó tại nơi đặt máy giặt.

Một cách nữa để giữ cho tổng số dây đai an toàn là đảo ngược ba lô của bạn. Vì vậy, mỗi dây đeo vẫn còn bên trong túi. Không có khả năng vướng víu hoặc suy yếu.

Cách giặt ba lô bằng TAY:
Sử dụng một máy bơm chân không tiện dụng để loại bỏ bất kỳ rác hoặc rác. Những máy bơm này hoạt động tuyệt vời cho không gian nhỏ hơn.
Lấy một bồn tắm cỡ trung bình và một nửa đổ đầy nó bằng nước ấm Luke. Đừng đổ đầy nó hoặc nước sẽ tràn ra khi bạn bắt đầu giặt túi.
Thêm một vài giọt chất tẩy nhẹ và cho nó một vòng quay tốt. Vì vậy, nó hòa tan trong nước. Bạn không cần phải tháo khung kim loại của túi. Nhưng để tránh mọi rỉ sét; vì tiếp xúc với nước, bạn có thể lấy nó ra.
Đừng vội vàng; nhúng túi trong nước trong 15 phút. Nhúng túi vào nước ấm Luke sẽ giúp bụi bẩn thoát ra dễ dàng?
Sau 15 phút, lấy một bàn chải có lông mềm, và bắt đầu chà. Đừng gay gắt và cố gắng đừng làm quá nhiều việc.
Chấm sạch mọi vết bẩn bằng bàn chải mềm. Sử dụng chất tẩy rửa vải nhẹ nhàng. Xà phòng nhẹ gây hại ít hơn khi tiếp xúc với da.
Nếu bạn muốn vệ sinh mạnh mẽ, hãy làm theo các bước sau:
Thêm một vài thìa baking soda và muối vào nước ấm Luke. Các soda hoạt động như một chất tẩy trắng. Điều này giúp trong việc trục xuất các vết bẩn cứng đầu.
Để tránh bất kỳ sự cố tràn thuốc nhuộm, hãy giặt túi từ cùng một gia đình.
Rửa sạch với chuyển động kỹ lưỡng bằng nước sạch để xà phòng thoát ra.
Sau khi thực hiện và trên toàn bộ sạch sẽ, lấy nó ra khỏi nước.
Đặt nó trên một dòng vải hoặc ra ngoài nắng.
Cách rửa ba lô trong máy rửa chén:
Cách sử dụng của máy rửa chén xoay quanh việc rửa rất nhiều bát đĩa bẩn. Tôi đã thấy mọi người sử dụng nó cho các mục đích khác là tốt. Nhưng, giặt ba lô đắt tiền của bạn trong đó không phải là ý tưởng tốt nhất. Nước rửa được sử dụng cho máy rửa chén có chứa liều lượng chất tẩy trắng cao. Những tác nhân này gây ra sự cố tràn thuốc nhuộm vải của ba lô. Nhiệt độ của máy rửa chén khá cao tương phản với máy giặt. Nó có thể làm mờ đi vẻ lạ mắt của ba lô.

Trong thanh quay của máy rửa chén, dây đai và sợi chỉ lủng lẳng có thể bị bắt . Điều này có thể gây ra thiệt hại cho cả ba lô và máy rửa chén. Không bao giờ tin tưởng các kệ trên các phân khúc thấp hơn của máy rửa chén. Nếu bạn đang giặt nó trên kệ trên cùng, bạn chắc chắn chơi an toàn. Lấy bao ra ngoài sau khi rửa xong.

Đừng để nó khô trong máy rửa chén. Máy sấy có thể làm hỏng các bộ phận tổng hợp và bất kỳ bộ phận dán, do nhiệt. Đặt nó dưới ánh mặt trời và nhìn vào kỳ quan thiên nhiên.

Cách giặt ba lô có vết mực / dầu:
Đối với dầu hoặc vết mực, nếu nó tươi, hãy làm theo biện pháp khắc phục sau đây. Trong trường hợp này, tất cả những gì bạn cần làm là vệ sinh tại chỗ. Chỉ tập trung vào khu vực mục tiêu.

Tách một ít nước máy lên bề mặt.

Khi trời còn ướt, hãy lấy một nắm bột hoạt thạch và đợi trong 15 phút. Bạn có thể sử dụng baking soda hoặc bột ngô. Điều này sẽ hoạt động như một chất hấp thụ.

Đánh bật các vết bẩn bằng bàn chải sắc nét cho đến khi chúng không còn nhìn thấy được nữa.

Cách giặt ba lô có đế bằng da và đinh tán kim loại:
Bất kỳ sản phẩm làm bằng da dường như chắc chắn hơn. Nó mang lại một kết thúc phong phú cho nó, các đinh tán cũng vậy. Một sự kết hợp của đinh tán kim loại và đế da không thể lỗi mốt. Đó là một tuyên bố thời trang cho nhiều người. Nhưng, chăm sóc đặc biệt được thực hiện để giữ cho nhu cầu tủ quần áo của bạn còn nguyên vẹn. Nói về việc vệ sinh, những gói này nên được vệ sinh tại chỗ. Theo quy định, không có nghĩa là đặt chúng dưới nước hoặc máy giặt. Khi tiếp xúc quá nhiều với nước có thể làm cho các đinh tán kim loại bị rỉ sét. Tiền của bạn có thể bị lãng phí, vì hầu hết ba lô da đều khá đắt và không phải ai cũng có thể mua được . Một bàn chải đánh răng có lông mềm có thể làm việc kỳ diệu để vệ sinh các điểm bị nhiễm bệnh.

Cách vệ sinh ba lô bằng sợi gai dầu:
Cây gai dầu đến từ phía bắc của đường xích đạo. Vải gai dầu nguyên chất từ ​​cây cần sa đã sử dụng một nguyên liệu thô để làm những chiếc ba lô này. Cây gai dầu là một vật liệu rắn và có xu hướng lâu dài. Nó không bị hao mòn ngay cả khi bạn sử dụng nó với độ thô. Không có sự chăm sóc đặc biệt trong khi rửa ba lô gai dầu. Bạn có thể sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa hoặc chất làm mềm vải. Không có căng thẳng của việc kiểm tra nhiệt độ nước. Hãy nói rõ hơn, bạn càng giặt nhiều, vải sẽ càng mềm hơn.

Xem thêm: Vệ sinh dọn nhà đón tết vui vẻ và nhanh chóng

Cách giặt ba lô vải:
Hầu hết các ba lô tuyệt vời có sẵn trên thị trường mà không có một suy nghĩ; ba lô vải. Đó là một chiếc túi đựng và bền. Phong cách dệt của loại vải này làm cho nó nổi bật.

Hầu hết chúng ta đều có những chiếc chổi nhỏ mà chúng ta muốn giữ trên trạm làm việc; để loại bỏ bụi bẩn. Bạn có sở hữu nó, phải không? Rồi sao, bạn đang chờ đợi điều gì?

Nhặt chổi của bạn và quét sạch bụi bẩn mà bạn nhìn thấy của ba lô.

Cho nét nhẹ nhàng.

Khiêm tốn phun một ít nước vào khu vực có vấn đề.

Sử dụng một ít xà phòng hoặc chất tẩy nhẹ nếu bụi bẩn không chảy ra ngoài bằng nước và đánh răng.

Tiếp tục lặp lại các bước này cho đến khi chỗ đó biến mất.

Canvas co lại! Vì vậy, hãy chắc chắn kéo căng vải hết mức có thể trước khi phơi ra. Cách tốt nhất để làm khô ba lô vải là không khí khô.

Hãy tin cậy Chúa; Mặt trời. Quên ba lô của bạn cho đến khi hơi ẩm bốc hơi.

Làm sạch sâu ba lô của bạn không phải là một công việc dễ dàng; Tại sao không giữ cho nó đẹp và tươi? Giống như, đó là khi bạn lần đầu tiên mua nó.

Bạn đang có kế hoạch mua một chiếc ba lô cho trường trung học? Đọc các đánh giá mới nhất của chúng tôi về một số Ba lô tốt nhất cho học sinh sinh viên