giat-tham

Cách lấy chất nhờn ra khỏi thảm

Khi trẻ cần một hoạt động vui chơi trong nhà để giữ cho mình thích thú, cha mẹ thường chuyển sang chất nhờn. Công thức nấu ăn chất nhờn màu xanh lá cây đã là trò chơi cho hàng triệu trẻ em trong những năm qua. Cùng với chất nhờn đến thảm, quá.

Trong khi chất nhờn của Elmer, Play Dough và Silly Putty mang đến cho trẻ em những giờ phút giải trí, tất cả chúng thường xuyên nằm trên thảm và để lại những mớ hỗn độn khó coi. Biết cách lấy chất nhờn ra khỏi thảm là điều cần thiết nếu chúng ta muốn ngôi nhà của mình luôn đẹp. Chúng tôi đã tạo hướng dẫn này để giúp bạn làm sạch vết bẩn khó chịu.

Trong bài viết này, chúng tôi xem xét các cách tốt nhất để làm sạch chất nhờn ra khỏi thảm mà không khiến bản thân phát điên. Chúng tôi kiểm tra các phương pháp làm sạch chất nhờn tác động thấp khác nhau sẽ làm sạch chất nhờn Flarp khỏi các sợi thảm mà không gây nguy hiểm cho sàn nhà của bạn.

Và, chúng tôi đi qua các tùy chọn giặt thảm hiệu quả nhất cho những lần mà các thủ thuật thông thường không cắt được. Tai nạn chất nhờn tự chế tiếp theo của con bạn không phải là ngày tận thế, và chúng tôi sẽ giúp bạn làm cho công việc dọn dẹp của bạn trở nên dễ dàng.

Chất tẩy thảm cường độ thường xuyên cho chất nhờn
Bất cứ khi nào chúng tôi giải quyết một công việc như tìm ra cách loại bỏ chất nhờn khỏi thảm, chúng tôi muốn bắt đầu với tùy chọn cường độ thấp nhất có thể hoàn thành công việc. Mục đích là để làm sạch thảm mà không làm hỏng nó, và cách tốt nhất để đảm bảo rằng chúng ta giữ cho thảm của chúng ta sạch sẽ và không hề hấn gì là sử dụng một lượng điện vừa đủ để rửa Flarp Slime hoặc các mớ hỗn độn khác. May mắn thay, bạn có tất cả các thành phần để tạo ra một chất tẩy thảm nhà an toàn, dễ làm tại nhà của bạn.

Trong phần này, chúng tôi đi sâu vào các phương pháp loại bỏ chất nhờn tốt nhất và an toàn nhất. Chúng tôi xem xét các kỹ thuật bao gồm nước, soda câu lạc bộ, giấm và baking soda, xà phòng rửa chén và rượu xát. Các tùy chọn này sẽ lấy rác ra khỏi thảm và làm sạch chất nhờn ra khỏi tấm thảm và sau đó sẽ không để lại dấu vết.

Thử dùng nước nóng


Đôi khi, tất cả những gì bạn cần để tìm ra cách lấy chất nhờn ra khỏi thảm là nước cũ và mỡ khuỷu tay. Chất nhờn thường không tan trong nước, nhưng khi bạn kết hợp một chút cào với một số hành động súc rửa kiểu cũ, bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả. Bạn có thể sử dụng nước như một chất tẩy thảm giao thông cao mỗi ngày và không làm hại thảm của bạn.

Sử dụng dao bơ để nhẹ nhàng phá vỡ và cạo ra những mảnh chất nhờn lớn. Hút bụi một vài lần khi bạn làm việc để nhấc ra những khối lỏng lẻo.

Khi bạn đã loại bỏ tất cả chất nhờn bạn có thể bằng dao, ngâm miếng bọt biển vào nước và làm mờ vết bẩn. Hơi nóng sẽ làm lỏng chất nhờn còn lại. Khi nước đọng trong một phút, làm mờ khu vực bằng vải khô cho đến khi hết nước.

Làm sạch thảm của bạn với Club Soda


Phương pháp làm sạch chất nhờn này tương tự như làm sạch thảm của bạn bằng nước, nhưng soda câu lạc bộ mang lại cho bạn khả năng làm sạch một chút. Club soda có chứa axit carbonic, hoạt động như một chất tẩy rửa nhẹ và ăn mòn các chất bẩn hoặc chất nhờn ngớ ngẩn trên thảm để làm cho chúng dễ dàng hơn để làm sạch. Nếu nước không hoàn thành công việc, soda câu lạc bộ có thể làm điều đó.

giặt thảm

Sử dụng công cụ cạo để phá vỡ chất nhờn và hút bụi để loại bỏ chất nhờn dư thừa. Tiếp tục cạo và hút bụi cho đến khi bạn không thể dọn sạch bất kỳ mảnh vụn nào nữa. Đổ đầy chai xịt bằng soda câu lạc bộ, và phun kỹ vết bẩn.

Để câu lạc bộ soda ngồi trên vết bẩn thảm ít nhất năm phút, sau đó làm mờ khu vực bằng vải. Bạn cũng có thể sử dụng phương thuốc này để làm sạch chất nhờn và vết bẩn từ tấm đệm và chăn.

Chà xát rượu để loại bỏ chất nhờn


Rượu isopropyl, còn được gọi là cồn xát, là một chất làm sạch tuyệt vời. Khi bạn làm sạch bằng cồn xát, bạn thêm một chất tẩy mạnh vào kho vũ khí của bạn và có thể sử dụng nó để làm cho đồ trang sức bạc của bạn lấp lánh và làm cho ván chân tường của bạn nguyên sơ và đẹp.

Rượu có thể làm ố một số loại vải, tuy nhiên, vì vậy hãy thử nghiệm dung dịch tẩy rửa này ở nơi không có đường trước khi sử dụng nó trên vết bẩn thảm của bạn. Không bao giờ cho phép chà xát cồn tiếp xúc với mặt sau thảm, vì nó có thể làm hỏng nó.

Cạo và hút sạch các mảnh vụn lớn cho đến khi bạn không thể lấy thêm chất nhờn ra khỏi thảm. Sau đó, làm ướt miếng bọt biển bằng cồn chà xát không pha loãng và cẩn thận làm mờ vết bẩn.

Lặp lại, làm sạch miếng bọt biển khi cần thiết, cho đến khi vết bẩn nhấc ra khỏi thảm. Để không khí khô trong vài giờ trước khi đi bộ.

Sử dụng giấm và Baking Soda


Giấm và baking soda là một số sản phẩm làm sạch gia đình được sử dụng nhiều nhất và được yêu thích xung quanh. Giấm chứa axit axetic và ăn mòn bụi bẩn và vết bẩn. Và, khi bạn kết hợp giấm với baking soda, bạn sẽ nhận được một phản ứng mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng để làm sạch tất cả các loại vết bẩn. Hai sản phẩm tạo ra một chất làm sạch thảm tuyệt vời và chúng cũng sẽ làm một số trên vết bẩn của bạn.

giặt thảm tại nhà

Giấm và Baking Soda Slime Cleaner
Công cụ cạo cùn
Khoảng chân không
1 chén baking soda
2 chén giấm trắng
Xô nước ấm
Bọt biển
Một miếng vải khô hoặc khăn giấy

Phá vỡ bất kỳ mảnh chất nhờn lớn với cạp và hút bụi khu vực. Lặp lại cho đến khi tất cả dư lượng đã biến mất. Sau đó, rắc baking soda lên vết bẩn. Đổ giấm vào chai xịt, và phun vết bẩn cho đến khi khu vực bị ướt và baking soda phản ứng.

Để hỗn hợp ngồi trên vết bẩn trong ít nhất năm phút và làm mờ vết bẩn bằng miếng bọt biển. Lặp lại các vết mờ cho đến khi vết bẩn biến mất. Làm sạch miếng bọt biển và ngâm nó trong nước, làm mờ vết bẩn cho đến khi bạn lấy hết giấm và baking soda, và lau khô chỗ đó bằng vải.

Xem Thêm

Làm sạch vết bẩn nhờ chất lỏng


Nếu bạn đã sử dụng các giải pháp làm sạch trong bất kỳ khoảng thời gian nào, bạn sẽ biết rằng xà phòng rửa chén dạng lỏng không chỉ để lấy đĩa và đồ thủy tinh lấp lánh. Sử dụng xà phòng rửa chén cho tất cả các loại nhiệm vụ, từ giết ong bắp cày đến làm sạch quần áo cho đến việc mèo con của bạn vui vẻ và không bị bọ chét.

Sau đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi biết rằng bạn có thể sử dụng xà phòng rửa chén như một chất tẩy thảm tự chế tuyệt vời cho chất nhờn. Như một phần thưởng, nó cũng hoạt động tốt để lấy chất nhờn ra khỏi tóc trẻ em .

Xà phòng rửa chén
1 muỗng cà phê sạch, không mùi
2 cốc nước ấm
Bình xịt
Bọt biển
Xô nước ấm
Lau khô, lau khô
Cái nạo
Khoảng chân không

Cạo và hút sạch chất nhờn dư thừa. Kết hợp xà phòng và nước trong chai xịt và phun tại chỗ. Làm mờ khu vực bằng miếng bọt biển và lặp lại cho đến khi vết bẩn biến mất.

Rửa sạch miếng bọt biển, ngâm nó trong nước sạch và thoa tại chỗ để lấy ra nước xà phòng còn lại. Lau khô khu vực bằng vải.

Chất tẩy rửa chất nhờn nặng cho thảm


Đôi khi các thủ thuật thông thường không quan tâm đến vấn đề này, và vết bẩn vẫn ngoan cố. Nếu bạn gặp phải một vết bẩn mà các phương pháp thông thường không thể xử lý, đã đến lúc phá vỡ những khẩu súng lớn. Bạn có một số tùy chọn làm sạch chất nhờn mạnh mẽ và rất hữu ích để lựa chọn, và tất cả chúng sẽ khiến thảm của bạn trở lại tình trạng cũ.

Phần này xem xét một số giải pháp làm sạch mạnh mẽ hơn mà bạn có thể sử dụng để làm sạch chất nhờn ra khỏi thảm. Chúng tôi chỉ cho bạn cách để hydro peroxide hoạt động cho bạn và chúng tôi kết thúc bằng cách tiếp cận với dung môi cam quýt. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một phương pháp làm sạch phù hợp với bạn.

Làm sạch chất nhờn bằng Hydrogen Peroxide


Hydrogen peroxide tiện dụng cho nhiều nhu cầu làm sạch. Bạn sẽ tìm thấy chất tẩy rửa hydrogen peroxide cho quần áo, mặt bàn và gỗ. Hydrogen peroxide tấn công bụi bẩn và vết bẩn với sự sủi bọt của nó và sẽ phá vỡ chất nhờn thành nhiều phần, giúp loại bỏ chúng khỏi thảm hoặc thảm khu vực của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Bởi vì hydrogen peroxide có thể tẩy các loại vải và sợi thảm, chỉ sử dụng nó trên thảm và thảm sáng màu, và luôn luôn kiểm tra dung dịch của bạn ở khu vực khó nhìn thấy trước tiên.

Hydrogen Peroxide Slime Cleaner
Máy hút bụi
Công cụ cạo
3 muỗng canh hydrogen peroxide
Cốc nước ấm
Bình xịt
Bọt biển
Khăn khô

Bắt đầu bằng cách loại bỏ bất kỳ mảnh lớn của chất nhờn hoặc chất bẩn, và hút sạch các mảnh vụn. Trộn peroxide và nước trong chai xịt, và phun vết bẩn cho đến khi ướt.

Để hỗn hợp peroxide ngồi trên vết bẩn trong năm phút trở lên, và làm mờ vết bẩn bằng miếng bọt biển. Lặp lại cho đến khi vết bẩn biến mất, và làm khô khu vực bằng vải.

Làm sạch thảm của bạn với dung môi Citrus


Dung môi Citrus là một sự thỏa hiệp tuyệt vời giữa chất tẩy rửa DIY và các sản phẩm thương mại có độ bền cao khi bạn cần quyết định làm thế nào để lấy chất nhờn ra khỏi thảm. Sử dụng dung môi cam quýt để cắt qua vết bẩn, vì nó ít gây ra thiệt hại trong quá trình giặt thảm hơn so với một số chất tẩy rửa thương mại mạnh mẽ khác. Hãy chắc chắn kiểm tra dung dịch làm sạch dung môi cam quýt của bạn trên một khu vực không dễ thấy trước và luôn đeo găng tay khi xử lý nó.

Citrus Dung môi Slime Cleaner
1 chai dung môi cam quýt
Công cụ cạo
Khoảng chân không
Bọt biển
Xô nước
Vải khô

Phá vỡ chất nhờn khô bằng dụng cụ cạo và hút sạch các mảnh rời. Sử dụng miếng bọt biển để bôi dung môi không pha loãng vào vết bẩn.

Làm theo hướng dẫn của sản phẩm cho thời gian chờ và thấm vào miếng bọt biển. Rửa sạch miếng bọt biển, ngâm nó trong nước và làm sạch mọi dung môi còn sót lại. Lau khô thảm bằng vải.

Chúng tôi hy vọng rằng bạn thích hướng dẫn này về cách lấy chất nhờn ra khỏi thảm. Chúng tôi muốn những đứa trẻ của chúng tôi luôn vui vẻ và bận rộn, nhưng khi đồ chơi của chúng tràn ra thảm của chúng tôi, việc dọn dẹp lại có thể là một cơn ác mộng. Chúng tôi đã phát triển hướng dẫn này để giúp bạn trong những tình huống đó và cung cấp một số phương pháp tuyệt vời để làm sạch chất nhờn sẽ không làm hỏng thảm của bạn. Ngôi nhà của bạn sẽ đẹp và không có vết bẩn!

Khám phá làm thế nào để có được chất nhờn ra khỏi thảm! Hướng dẫn của chúng tôi cung cấp cho bạn các mẹo làm sạch chất nhờn mà không cần giấm hoặc baking soda. Chất tẩy vết bẩn của chúng tôi sử dụng nước và chất tẩy rửa DIY khác và làm cho thảm của bạn đẹp và không có chất nhờn.

Cảm ơn đã đọc bài viết này về cách loại bỏ chất nhờn từ thảm. Bạn có thể xem thêm dịch vụ giặt thảm tại nhà của chúng tôi.