chat-thai

Ảnh hưởng của chất thải nguy hại đến môi trường

Chất thải sinh học, còn được gọi là chất thải lây nhiễm hoặc y sinh, là bất kỳ chất thải nào có chứa các vật liệu truyền nhiễm hoặc các chất có khả năng truyền nhiễm như máu. Quan tâm đặc biệt là các vật sắc nhọn như dao mổ, kim, pipet thủy tinh hoặc bất kỳ vật liệu phế thải nào khác có thể gây thương tích trong quá trình xử lý.

Chất thải nguy hại sinh học phải được xử lý theo các quy định nghiêm ngặt của liên bang, tiểu bang và địa phương. Chất thải nguy hại sinh học bị xử lý sai gây ra mối đe dọa không chỉ cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, bệnh nhân và các thành viên cộng đồng địa phương, nó còn gây ra mối đe dọa đáng kể cho môi trường.

Động vật hoang dã và dược phẩm

Chất thải sinh học không được xử lý đúng cách có thể rơi vào hồ, công viên và các nơi trú ẩn động vật hoang dã khác nơi chim và động vật sống. Động vật hoang dã rất tò mò về dược phẩm. Người ta cho rằng họ bị thu hút bởi mùi hương hoặc màu sắc của thuốc và thuốc lỏng. Sự tò mò này dẫn đến việc tiêu hóa thuốc, có thể làm bị thương hoặc thậm chí giết chết động vật.

Sự ô nhiễm nước ngầm

Nhiều suy nghĩ và nỗ lực đã được thực hiện để đảm bảo các bãi chôn lấp được xây dựng để bảo vệ trái đất xung quanh chúng. Hầu hết được xây dựng với một lớp lót đặc biệt để đất và nước ngầm gần đó không thể bị ô nhiễm. Rác thải sinh học bị xử lý sai có thể làm tổn hại đến cả thiết kế bãi rác tốt nhất. Ống tiêm và các vật sắc nhọn khác có thể dễ dàng xé lớp lót hoăc bán phế liệu. Khi mưa rơi, các chất ô nhiễm trong bãi rác có thể thấm ra đất bên ngoài và nước ngầm trở nên độc hại.

Ô nhiễm phóng xạ

Để chẩn đoán chính xác bệnh nhân, đôi khi các bác sĩ phải sử dụng các công cụ phóng xạ. Khi xử lý không đúng cách, phóng xạ có thể xâm nhập vào các bãi chôn lấp và các khu vực khác. Những chất này phát ra các hạt nguy hiểm cho con người. Tiếp xúc quá nhiều với phóng xạ có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng.

Chất gây ô nhiễm trong không khí

Một số chất thải y tế có thể được tiêu hủy bằng cách đốt. Nhưng, nếu không được đốt cháy đúng cách, các chất ô nhiễm có thể di chuyển trong không khí. Các chất gây ô nhiễm trong không khí có thể tồi tệ hơn các loại trên đất liền vì phế liệu có thể lan xa và rộng và nhanh chóng.

chất thải nguy hại
chất thải nguy hại là vấn đề nguy hiểm của môi trường hiện nay

Chất thải sinh học gây ra rủi ro nghiêm trọng và phải được xử lý và xử lý đúng cách. Mọi người làm việc trong ngành chăm sóc sức khỏe có trách nhiệm xử lý các tài liệu này một cách chính xác và lên tiếng nếu họ thấy người khác bỏ qua các biện pháp và quy định an toàn.

Bạn có cần giúp quản lý chất thải y tế của bạn? Thu mua phế liệu Quang Đạt cung cấp dịch vụ quản lý, loại bỏ, vận chuyển và xử lý chất thải y tế theo quy định. Liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm.