Bốn loại bảo hiểm chính là gì?

Thường thì khách hàng của Công Ty Luật GV LAWYERS tìm đến chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc về các loại luật bảo hiểm và họ chưa biết đến 4 loại bảo hiểm chính.

Các chính sách bảo hiểm được thiết kế theo nguyên tắc rằng mặc dù chúng ta không thể ngăn chặn những sự cố đáng tiếc xảy ra, chúng ta có thể tự bảo vệ mình về mặt tài chính để chống lại chúng. Có một số lượng lớn các chính sách bảo hiểm khác nhau có sẵn trên thị trường, và tất cả các công ty bảo hiểm đều cố gắng thuyết phục chúng tôi về giá trị của sản phẩm cụ thể của họ. Nhiều đến mức có thể khó quyết định chính sách bảo hiểm nào thực sự cần thiết và những chính sách nào chúng ta thực sự có thể sống mà không có. Mua bảo hiểm phù hợp phụ thuộc chủ yếu vào tình hình hiện tại của bạn, ví dụ như tuổi của bạn, bạn có người phụ thuộc hay không và lợi ích bạn nhận được từ chủ lao động.

xem thêm: https://gvlawyers.com.vn/cach-tinh-thue-thu-nhap-ca-nhan-2020/?lang=vi

Tuy nhiên, có bốn loại bảo hiểm chính mà các chuyên gia đồng ý sẽ có lợi cho hầu hết chúng ta, tại một số thời điểm trong cuộc sống của chúng ta.

Bảo hiểm nhân thọ


Bảo hiểm nhân thọ rất quan trọng nếu bạn có những người phụ thuộc vào bạn về tài chính. Nếu bạn đột ngột qua đời thì tiền lương của bạn sẽ không còn có sẵn để trang trải các chi phí gia đình thông thường như thanh toán thế chấp, hóa đơn tiện ích và gia đình bạn sẽ gặp khó khăn về tài chính. Bảo hiểm nhân thọ được thiết kế để trang trải các chi phí này khi bạn vắng mặt, và để giảm bớt gánh nặng tài chính mà gia đình bạn gặp phải vào thời điểm rất khó khăn.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nếu người làm công ăn lương chính bị chết thì gia đình họ sẽ chỉ có thể trang trải chi phí gia đình chỉ trong vài tháng; một trong bốn gia đình sẽ có vấn đề bao gồm các cuộc sống của họ ngay lập tức.

Hầu hết các công ty bảo hiểm khuyên bạn nên chi trả khoảng mười lần thu nhập hàng năm của bạn. Khi tính toán chính xác số tiền bạn cần, bạn cần phải tính đến các khoản thanh toán thế chấp hoặc tiền thuê nhà và các chi phí sinh hoạt khác, chẳng hạn như thanh toán bằng thẻ tín dụng và thẻ tín dụng. Bạn cũng nên tính đến chi phí chăm sóc trẻ em và lệ phí đại học trong tương lai nếu có.

Có hai loại chính sách bảo hiểm nhân thọ chính để lựa chọn: chính sách trọn đời và chính sách trọn đời. Bạn trả tiền cho các chính sách trọn đời cho đến khi bạn chết và bạn trả tiền cho các chính sách trọn đời trong một khoảng thời gian xác định khi bạn đưa ra chính sách. Sẽ là khôn ngoan khi tham gia các dịch vụ của một nhà môi giới bảo hiểm có kinh nghiệm hoặc cố vấn tài chính trước khi đưa ra một chính sách vì chúng có thể khác nhau rất nhiều, và điều quan trọng là bạn phải sắp xếp bảo hiểm đáp ứng chính xác nhu cầu và yêu cầu của bạn.

Bảo hiểm y tế


Bảo hiểm y tế là một trong bốn loại bảo hiểm chính mà các chuyên gia khuyên dùng. Một nghiên cứu gần đây đã tiết lộ rằng sáu mươi hai phần trăm các vụ phá sản cá nhân ở Mỹ vào năm 2007 là kết quả trực tiếp của các vấn đề sức khỏe. Một điều đáng ngạc nhiên là bảy mươi tám phần trăm những người làm phim này có bảo hiểm y tế khi bệnh của họ bắt đầu. Những số liệu này chứng minh rằng điều quan trọng là phải mua bảo hiểm y tế và đánh giá xem mức độ bảo hiểm của bạn, nếu bạn đã có chính sách, có đầy đủ hay không.

Có thể khó tìm được bảo hiểm y tế giá cả phải chăng, đặc biệt nếu bạn có một tình trạng y tế có sẵn, hoặc nếu bạn không thể truy cập bảo hiểm y tế thông qua chủ lao động của bạn. Một lần nữa, có thể hữu ích khi tham khảo ý kiến ​​với cố vấn tài chính để xác định loại chính sách nào phù hợp với bạn.

xem thêm: http://groupspaces.com/congtyluatgvlawyers/

Bảo hiểm khuyết tật


Nhiều người trong chúng ta nghi ngờ rằng chúng ta sẽ trở nên tàn tật, và do đó chúng ta bỏ qua việc đưa ra bảo hiểm khuyết tật dài hạn. Tuy nhiên, các số liệu cho thấy ba trong mười công nhân sẽ bị tàn tật trước khi đến tuổi nghỉ hưu và mười hai phần trăm dân số hiện đang bị vô hiệu hóa; gần năm mươi phần trăm những người này trong độ tuổi lao động.

Nhiều nhà tuyển dụng cung cấp bảo hiểm khuyết tật như là một phần của gói lợi ích của họ. Nếu chủ lao động của bạn không cung cấp bảo hiểm khuyết tật thì nên đưa ra chính sách của riêng bạn từ một công ty bảo hiểm tư nhân. Các chính sách tốt nhất cung cấp thay thế thu nhập khoảng năm mươi đến sáu mươi phần trăm thu nhập của bạn. Phí bảo hiểm thay đổi đáng kể tùy theo tuổi, tình trạng sức khỏe hiện tại và lối sống của bạn.

xem thêm: lawyer in vietnam

Bảo hiểm ô tô


Luật pháp khác nhau giữa các quốc gia khác nhau, nhưng tầm quan trọng của bảo hiểm ô tô vẫn không đổi. Ngay cả khi đó không phải là một yêu cầu pháp lý để mua bảo hiểm ô tô nơi bạn sống, chúng tôi khuyên bạn nên có một số loại chính sách vì bạn vẫn sẽ phải chịu trách nhiệm tài chính trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Nếu luật pháp quy định rằng bạn phải có bảo hiểm ô tô tại quốc gia cư trú thì bạn có thể phải đối mặt với một khoản tiền phạt khổng lồ nếu bạn không có chính sách. Ngoài ra, chiếc xe của bạn thường là một trong những tài sản quý giá nhất của bạn, và nếu nó bị hỏng trong một vụ tai nạn, bạn có thể phải vật lộn để trả tiền sửa chữa, hoặc để thay thế. Bạn cũng có thể thấy mình phải chịu trách nhiệm cho những thương tích do hành khách của bạn hoặc người điều khiển phương tiện khác gây ra và thiệt hại cho một phương tiện khác do sơ suất của bạn.

Chính sách bảo hiểm có thể tốn kém và thật hấp dẫn khi nghĩ rằng chúng tôi không thực sự cần chúng. Tuy nhiên, một số chính sách nhất định có thể bảo vệ bạn khỏi sự hủy hoại tài chính để chúng chắc chắn có giá trị. Bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm y tế, bảo hiểm khuyết tật và bảo hiểm ô tô là bốn trong số các sản phẩm bảo hiểm chính mà bạn nên cân nhắc khi lập kế hoạch cho tương lai tài chính của mình. Một nhà môi giới bảo hiểm có kinh nghiệm, hoặc cố vấn tài chính, có thể thảo luận với bạn về các lựa chọn của bạn và giúp bạn tìm ra sự bảo vệ cho cả bạn và gia đình bạn, nếu điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra.