Cách giặt và làm sạch khăn lụa: 10 điều bạn không bao giờ nên làm

Từ lâu, chúng tôi đã viết về nhiều cách khác nhau mà bạn có thể tạo kiểu cho một chiếc khăn quàng cổ và những người nổi tiếng am hiểu thời trang đeo khăn quàng cổ, tuy nhiên, chưa một lần chúng tôi đề cập đến cách bạn nên chăm sóc cho phụ kiện đáng yêu của mình – thực sự đáng xấu hổ. Đó là lý do tại sao hôm nay, đó chính xác là những gì chúng ta sẽ làm.

Vâng, loại. Chúng tôi sẽ làm nổi bật những điều mà bạn KHÔNG nên làm với chiếc khăn của bạn. Bằng cách tránh những sai lầm như vậy, bạn sẽ làm cho chiếc khăn của bạn tồn tại lâu hơn. Khăn quàng cổ có nhiều chất liệu khác nhau nên mỗi loại đòi hỏi một cách chăm sóc khác nhau.

Để giữ cho bài viết này đơn giản và ngắn gọn, chúng tôi sẽ tập trung vào một loại khăn trước khi chuyển sang loại khác. Chúng ta sẽ bắt đầu với phổ biến nhất – khăn lụa.

Nếu bạn là một nhà sưu tập khăn lụa cuồng nhiệt, hãy lưu ý những lỗi phổ biến này và đảm bảo bạn tránh phạm phải chúng. Hãy nhớ rằng chiếc khăn của bạn sẽ chỉ tồn tại miễn là nó có được TLC cần thiết.

 1. Không bao giờ bỏ qua các hướng dẫn chăm sóc
  Đáng buồn để nói, nhưng hầu hết mọi người cuối cùng đã phạm sai lầm này. Bỏ qua các hướng dẫn chăm sóc vì bạn quá lười biếng hoặc quá bận rộn để làm điều đó có thể khiến bạn phải trả giá đắt, đặc biệt nếu chiếc khăn của bạn đến từ các thương hiệu như Hermes và Chanel.

Luôn luôn, như trong, luôn luôn, đọc các hướng dẫn chăm sóc được cung cấp trước khi làm bất cứ điều gì. Điều đó có nghĩa là nếu nhãn hiệu này nói rằng Dry Dry Only Only, thì hãy chắc chắn mang chiếc khăn của bạn đến nơi làm sạch.

Do chất lượng cao và tinh tế của vật liệu được sử dụng để làm khăn Burberry, chúng không bao giờ được giặt bằng tay. Vui lòng xem nhãn của chiếc khăn để được hướng dẫn chăm sóc và tham khảo ý kiến ​​của bạn về chất tẩy rửa khô.

Kiểm tra nhẹ khăn len và lụa, $ 390 tại Burberry
Một chiếc khăn len và khăn lụa do Ý sản xuất trong một tấm vải gạc nhẹ

 1. Đừng để khăn lụa của bạn vào máy giặt
  Những chiếc khăn có thể được giặt sẽ giữ được lâu hơn nếu bạn rửa tay thay vì cho chúng vào máy giặt. Silk, đặc biệt, đòi hỏi phải giặt nhẹ nhàng để giữ cho các sợi của nó còn nguyên vẹn.

Ren thật gợi cảm!
Jimmy Choo HADLEA 100 bơm đen và da có viền pha lê
Play Video

 1. Không vắt, xoắn hoặc chà khăn lụa trong khi giặt
  Không cần phải có một thiên tài để biết rằng lụa là một loại vải rất tinh tế, do đó, bạn phải giặt nó nhẹ nhàng. Điều đó về cơ bản có nghĩa là bạn không bao giờ nên vắt, xoắn hoặc chà khăn lụa nếu bạn muốn nó duy trì hình dạng của nó và giữ cho vải không bị hỏng (sợi tơ có thể nới lỏng khi bị xâm phạm).

Vắt nước nhẹ nhàng là một cách làm khô khăn. Nhưng một cách thậm chí tốt hơn là đặt nó phẳng trên một chiếc khăn khô, sau đó nhấn và cuộn khăn để vắt nước.

 1. Không bao giờ đặt khăn quàng của bạn trong máy sấy
  Tất nhiên, bạn không nên đặt khăn lụa của bạn trong máy sấy. Tại sao bạn? Nhiệt độ cao có thể làm cho lụa mất ánh sáng và có thể co lại. Không chỉ vậy, nó còn có thể khiến các sợi bị đứt.

Không khí làm khô chiếc khăn của bạn luôn là lựa chọn tốt nhất vì nó nhẹ nhàng nhất. Nhưng hãy chắc chắn không phạm sai lầm số 5 dưới đây.

 1. Không bao giờ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp
  Một lần nữa, sức nóng dữ dội có thể làm hỏng các sợi tơ. Thêm vào đó, có một thực tế là ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể làm cho vải mất màu.
 2. Không bao giờ sử dụng hóa chất mạnh trên khăn quàng cổ của bạn (thuốc tẩy, nước hoa, v.v.)
  Hóa chất mạnh có thể làm tổn thương sợi tơ và thậm chí có thể gây ra vết bẩn hoặc các đốm không mong muốn. Đó là lý do tại sao luôn luôn tốt nhất để giữ chất tẩy khỏi khăn quàng cổ của bạn khi giặt nó. Và luôn luôn nhớ đừng xịt nước hoa lên nó.
 3. & 8. Không ủi khăn lụa của bạn khi nó khô VÀ Không ủi ở nhiệt độ cao
  Nếu bạn phải xóa nếp nhăn trên chiếc khăn lụa của mình, đừng bao giờ ủi nó khi nó khô. Sắt trong khi ẩm ướt. Đừng để ẩm ướt, vì những thứ này có thể tạo ra một hình tròn hoặc dấu tròn xấu xí.

Cuối cùng, không bao giờ sử dụng nhiệt độ cao khi ủi lụa. Hãy chắc chắn rằng bàn ủi được đặt ở chế độ ‘mát’.

 1. Không rửa với các màu khác
  Để an toàn, đừng bao giờ giặt khăn lụa của bạn bằng các màu khác vì hai lý do đơn giản, bạn không muốn các màu khác chảy vào khăn quàng và bạn cũng không muốn màu từ khăn lụa của bạn bị chảy vào quần áo hoặc khăn quàng khác mà bạn rửa nó với.
 2. Không bao giờ cất khăn quàng của bạn ở nơi ẩm ướt
  Như bạn đã biết, lụa là một loại sợi tự nhiên giống như len. Điều đó có nghĩa là nó dễ bị hư hỏng và sâu bướm. Xin đừng sử dụng băng phiến để lưu khăn của bạn bởi vì họ sẽ có mùi khủng khiếp sau đó.

Thay vào đó, hãy giữ chúng trong hộp kín hoặc hộp sạch sẽ và khô ráo. Ngoài ra, bạn có thể thử sử dụng gói hoa oải hương tự nhiên mà sâu bướm Repel, nếu bạn phải. Bạn cũng có thể treo chiếc khăn lụa của mình, nhưng chắc chắn rằng khu vực nơi bạn sẽ treo chúng được sạch sẽ, khô và thoáng mát.

Nói chung, những chiếc khăn lụa bạn mua từ rất nhiều thời trang nhãn hiện nay đang thực sự vững vàng hơn. Họ cũng là khó khăn hơn, nhờ vào công nghệ sản xuất tốt hơn. Tuy nhiên, nó luôn luôn là tốt để được an toàn hơn xin lỗi – đặc biệt là từ một số nhà thiết kế khăn choàng có thể rất đắt tiền.

Ngoài ra, rất nhiều chiếc khăn ngày nay được làm bằng các loại vải pha trộn, thường có thể giữ được sức ép tốt hơn. Nhưng một lần nữa, tốt nhất là luôn đọc hướng dẫn chăm sóc để bạn được thông báo đầy đủ, và nhờ đó bạn sẽ có thể chăm sóc chiếc ấm cổ đáng yêu của mình đúng cách (từ đó giúp nó tồn tại lâu hơn trong tủ quần áo của bạn).

Nếu chúng tôi để lại bất cứ điều gì ngày hôm nay, xin vui lòng cho chúng tôi biết bằng cách để lại nhận xét. Cuối cùng, cho phép chúng tôi kết thúc bài đăng này với ba phần bổ sung lụa rất đáng thèm muốn từ một trong những cửa hàng yêu thích của chúng tôi.

Jonathan Adler Chinoserie Owl Khăn lụa, $ 98 tại Nordstrom
Một đồ họa gia cầm quá khổ khuếch đại phong cách đặc trưng của một chiếc khăn lụa vuông được viền với đường viền lấy cảm hứng từ trang trí.

Một đồ họa gia cầm quá khổ khuếch đại phong cách đặc trưng của một chiếc khăn lụa vuông được viền với đường viền lấy cảm hứng từ trang trí

Bernie của khăn lụa sông New York, $ 98 tại Nordstrom
Một dải satin tương phản vạch ra các cạnh của một chiếc khăn lụa có hoa văn với những nét vẽ đậm màu.

Một dải satin tương phản vạch ra các cạnh của một chiếc khăn lụa có hoa văn với những nét vẽ đậm màu

Khăn lụa thượng uyển
Một họa tiết in hoa hoạt bát cho một sự rung cảm nhiệt đới mát mẻ cho một chiếc khăn lụa tinh xảo.